E bị nổi hạch dưới cổ bên trái 3 tháng nay,hạch nổi liền nhau 2 cục nhỏ như hạt đậu,làm e đau nhức cổ khó chịu,và hôm nay thì hạch đã lặn gần hết rùi nhưng e vẫn nhức cổ nhiều ngay gần chỗ nổi hạch và nhức sau gáy,trong người e hay mệt lả đi,bủn rủn tay chân và chóng mặt cho dù mới ăn no,nằm nghỉ 1 hồi thì đỡ nhưng đau nhưac khắp người,e mới dừng kháng sinh 14n điều trị hp+ và viêm dạ dày khoảng 10 ngày nay,và đang đợi tái khám lại,hiện tại e có uống nước dừa và nghệ tươi (để làm lành vết viêm dạ dày),nhưng hiện tượng e chóng mặt và bủn rủn tay chân này có trước khi e đi khám dạ dày rùi,do vừa đau dạ dày,cảm thấy nuốt vướng,mệt mỏi như e nói trên,e nghĩ có thể do dạ dày và đi khám thì két quả viêm hang vị dạ dày mức độ nhẹ và có hp+ ,bs kê thuốc 14n dùng và đợi 1 tháng sau tái khám,nhưng trong ng e mệt quá e lo k biết có phải ảnh hưởng do nổi hạch k??v e nên đi khám ở đâu ạh?và có fai sinh thiết hạch k ạh??bs tư vấn giúp e cảm ơn ạh
Trả lời:
Chào em ! - Hạch là một tổ chức sản sinh ra các dòng bạch cầu, đồng thời chúng cũng sinh ra dòng kháng thể để chống lại các tác nhân lạ xâm nhập cơ thể. - Khi có tác nhân lạ xâm nhập cơ thể thì hạch phát triển to (sưng, đau), đặc biệt là hạch ở các vị trí gần với tác nhân xâm nhập - Theo những biểu hiện như em mô tả hay chóng mặt, bủn rủn tay chân có thể bị rối loạn thần kinh thực vật (rối loạn thần kinh tim, rối loạn thần kinh chức năng). Đây là sự mất cân bằng giữa hệ giao cảm và hệ phó giao cảm. Em nên đi khám bác sĩ chuyên khoa thần kinh khám và điều trị. Thân chào!