Chào bác sỹ! Khoảng vài ngày gần đây em có hiện tượng hơi khó thở một chút, phải cố gắng thì mới thở được, chỉ một chút chứ không quá khó thở. Vì em còn bị trào ngước dạ dày nhẹ & mất ngủ (ngày chỉ ngủ được 4-5h) nên không biết có phải là do 2 cái này? Ở ngực của em còn bị nổi một nốt nhỏ như hình, nổi cũng đã rất lâu (khoảng 2 năm) nhưng chạm vào hay ấn mạnh vẫn không đau. Em không biết các hiện tượng trên là gì ạ?
Trả lời:
chào bạn: khi bạn đau ngực hơi khó thở cảm giác tức nặng ngực, bạn cần nên đi khám chụp xq tim phổi có vấn đề gì không, khi chưa có vấn đề gì nhiều khả năng do quá trình trào ngược dạ dày làm cho cơ hoành bị đẩy lên , nên làm bạn có cảm giác khó thở , còn nốt kia có từ 2 năm nay không ảnh hưởng gì thì bạn có thể yên tâm'