Bác sĩ cho em hỏi e muốn khám sức khỏe trước hôn nhân là mình khám những gì và khám ở đâu ah
Trả lời:
Chào em Khám sức khỏe tiền hôn nhân bao gồm: khám sức khỏe tổng quát,khám sức khỏe sinh sản (Nữ giới nên siêu âm tử cung, buồng trứng để phát hiện những dấu hiệu bất thường như như u nang buồng trứng, tắc vòi trứng, u xơ tử cung..Nam giới nên làm xét nghiệm tinh dịch đồ để đánh giá và tiên lượng khả năng sinh sản, khả năng thụ thai tự nhiên. )Trong trường hợp một trong hai người gia đình có thành viên có tiền sử bệnh liên quan đến dị tật, tâm thần, chậm phát triển thần kinh, bệnh di truyền... thì cần kiểm tra gen, nhiễm sắc thể. Tại Hanoi có thể khám tại bệnh viện phụ sản trung ương, tại TP Hồ chí Minh khám tại bênh viện Từ dũ Thân mến chào em