Dạ cháu chào bác sĩ ạ Bác sĩ cho cháu hỏi là, cháu đã tiêm đầy đủ vaccine viêm gan B đầy đủ vào lúc nhỏ, đến năm lớp 7 thì có tiêm nhắc lại rồi ạ Sáng nay cháu có tiêm cho bệnh nhân và không may để kim tiêm đâm vào ngón tay Liệu nếu bệnh nhân đó mang virus viêm gan b trong người thì cháu có khả năng bị lây nhiễm không ạ Cháu cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
chào bạn: khi bạn tiêm vác xin viêm gan b rùi thì khả năng lấy nhiễm bệnh là rất rất thấp, vì có thể đã có kháng thể rùi, nhưng có 1 số rất rất ít là tiêm phòng xong nhưng không có kháng thể nhưng tỉ lệ rất hiếm , nên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này nhé