Thưa bác sĩ , em là người đồng tính , và vào thứ hai tuân này có quan hệ với một người nước ngoài , khi quan hệ bằng hậu môn em chỉ đau nhẹ ( có thể chịu được) nhưng khi quan hệ xong sáng hôm sau và đén bây giờ 5-6 ngày rồi em vẫn bị đau , em có hỏi bạn em thì bạn em bảo có lẽ em bị tét ở trong hậu môn,rồi bị nhiểm trùng do mình đi đại tiện nên đau , bạn em khuyên em uống kháng viêm và ngậm alphachoay , em ở nước ngoài nên mua đuọc alphachoay codn kháng viên thì em nên uống loại nào ạ em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và tình trạng nếu nhiễm trùng thì cần uống kháng sinh, tuy nhiên kháng sinh ở bên nước ngoài là thuốc phải kê toa nên bạn không thể mua được. Vấn đề ở đây là còn chưa rõ có tình trạng nhiễm trùng hay không? Bạn nên đi khám BS để được kiểm tra trực tiếp và xét nghiệm đánh giá tình trạng nhiễm trùng thì mới dùng kháng sinh được. Thân mến.