Chào Bác sĩ, em đang trong giai đoạn cho con bú, con em được 1m12d rồi, em bị lây bệnh cảm, em có đi mua thuốc bác sĩ cho thuốc uống và thuốc ngậm viêm họng, (LyZoBen)em thấy có chống chỉ định là không dùng cho phụ nữ cho con bú, em hỏi thì bác sĩ nói không sao, nhưng em cũng không dám ngậm, vậy em có thể ngậm được không thưa bác sĩ? Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Bạn nên tuân thủ khuyến cáo của nhà sản xuất là "Không dùng cho trẻ em dưới 6 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú". Với lại nếu chỉ là cảm lạnh thông thường thì sức đề kháng của cơ thể cũng sẽ sau vài ngày sẽ tự khỏi. Bạn có thể thay thế bằng cách ngậm gừng chưng mật ong cũng giúp cổ họng dể chịu hơn bạn nhé. Chúc bạn mau khỏe