thưa bác sỹ quốc việt vậy . khi bị chấn thương ở hộp sọ bên phải có ảnh hưởng đến dây thần kinh thị giác và vùng tuyến yên ko ạ . và cho con hỏi vùng tuyến yên và dây thần kinh thị giác nằm ở đâu ạ và phía bên nào ạ
Trả lời:
chào bạn: tuyến yên và dây thị giác là một cơ quan nằm dưới sâu ở trong não, tuyến yên là 1 tuyến nhỏ , khi mà tổn thưing tuyến yên là tổn thương não ở trong rất nhiều tế bào não cũng tổn thương theo,tuyến yên thì có 1 , còn dây thần kinh thị giác có dây 3 và dây 6 là chủ yếu xuất phát từ dưới trung khu não, quan trọng nhất bạn có dấu hiệu mờ mắt, chân tay tê yếu, hay đau đầu gì không nếu có phải đến bệnh viện chụp chiếu sọ não ngay nhé