Thưa bác sĩ. Cháu hay bị chứng đau nửa đầu. Có khi đau giống kiểu nguyên nửa phần bên phải đầu của cháu bị liệt. Mắt đau, tai ù, răng nhức. Có lúc nằm ngồi dậy cháu hay bị choáng. Liệu có phải bị rối loạn tiền đình không bác sĩ? Cháu cảm ơn ạ
Trả lời:
Xin chào cháu, cám ơn cháu đã tham gia eDoctor. Trường hợp của cháu rất có khả năng bị đau đầu Migraine, rối loạn tiền đình là một bệnh hay gặp và do nhiều nguyên nhân, dễ nhầm với đau đầu Migraine do cũng có xây xẩm, choáng váng khi thay đổi tư thế đầu. Nhưng rối loạn tiền đình rất ít khi gây đau đầu, nhất là đau nửa bên đầu. Đau đầu Migraine còn có tên gọi là "Đau đầu vận mạch", "Đau nửa đầu" ... Tính chất đau thường là đau nửa bên đầu, có thể một bên này và lần sau lại đau bên kia, có thể đau cả hai bên, hoặc đau một bên nhiều lần ... Đau như có sợi dây giật giật theo nhịp mạch đập. Đau từ nhẹ đến nặng tuy người, có thể kèm buồn ói hay ói, ù tai và sau đó thường mệt mỏi uể oải, buồn ngủ ... Nên đến bác sĩ để được khám và điều trị cháu nhé, tránh tự mua thuốc uống, làm bệnh kéo dài sẽ khó hơn sau này. Chúc cháu vui khỏe.