Em đi nội soi đại tràng, có chỉ định thụt tháo đại tràng, cô y tá cho ống thụt vào rồi bơm dung dịch vào để đi ( khoảng 5 lần) sau đó em đi nội soi, cho e hỏi là bệnh nhân lúc đó rất đông, khoảng 6 người, mỗi ngừoi thut thao 5 lần thì lỡ cô y tá k thay ống thụt mà lấy của người trước bỏ vào người sau thì có lây nhiễm bệnh ko ạ
Trả lời:
chào bạn: bạn đi nội soi đại tràng ở bệnh viện nào! bạn có chắc thụt đưa vào hẳn hậu môn hay chỉ là cho bên ngoài hậu môn bơm nước, thường thụt tháo phân họ phải dùng ống nhựa bơm nước từ trên cao chảy vào hậu môn làm phân mềm ra và đi ra ngoài sạch đại tràng , ống đó thường dùng được chung nhưng mỗi người dùng xong phải rửa bằng dung dịch tẩy rửa ban có thấy làm như vậy không