Chào bs, cho em hỏi khi ăn thức ăn bẩn có chứa vi khuẩn có hại thì khi vi khuẩn vào dạ dày nó chết ngay trong vài phút không ạ?
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và nếu thức ăn bẩn thì có chứa vi khuẩn gây độc lực và thường vào dạ dày sẽ có 2 yếu tố là số lượng vi khuẩn nhiều và độc lực của vi khuẩn mạnh hay yếu sẽ khiến chúng ta nhiễm trùng đường tiêu hóa, chứ dạ dày và dịch vị chứa acid không thể bảo vệ ta được hoàn toàn nếu chúng ta ăn thức ăn chứa vi khuẩn độc hại. Thân mến.