thưa bác sỹ bệnh viêm loét dạ dày có nguy hiểm ko ạ và làm sao để chữ dứt điểm ạ . tôi đi ngoài ra phân đen ko máu ko có biểu hiện gì cả có phải do viêm loét dạ dày ko ạ. nếu trong một ngày mà ko đi đại tiền thì đó có phải là bệnh ko ạ . và đó là bệnh gì ạ
Trả lời:
Chào bạn bệnh viêm loét dạ dày tuy là bệnh lành tính nhưng điều trị không tốt có thể gây biến chứng lâu dài nặng như thủng dạ dày hay ung thư. Để chữa bệnh này cần phối hợp chế độ ăn uong và thuốc điều trị nguyên nhân từ Bs chuyên khoa tiêu hoá bạn đi tiêu phân đen thì có khả năng có máu từ dạ dày( máu đỏ qua ruột sau 6-8h sẽ ra màu đen) do đó bạn nên đi nội soi dạ dày kiểm tra một ngày không đi đai tiện không phải là bệnh thân mến