thưa bác sỹ con dc chuẩn đoán là thiếu mãu não vậy bệnh này có chữa dc ko ạ . và mong bác sỹ chỉ cho con cách và phương pháp tốt nhất chữa dứt điểm nhất ạ
Trả lời:
Chào em Thiếu máu não là tình trạng thiếu máu cung cấp cho não, bệnh có thể gặp ở nhiều lứa tuổi, phổ biến nhất ở người lao động trí óc và người cao tuổi. Nguyên nhân chính là do xơ vữa các động mạch nuôi não, co cứng các cơ vùng cổ gáy cũng gây cản trở máu lưu thông lên não.. Thuốc tuần hoàn não có hai cơ chế tác dụng: phục hồi sự suy giảm lưu thông máu và phục hồi các tổn thương thần kinh ở não. Một số thuốc thông thường Piracetam tăng cường sự đề kháng của não khi thiếu oxy, glucose bằng cách chống lại những rối loạn chuyển hóa do thiếu máu não cục bộ, bảo vệ não ,Ginkgo biloba làm tăng chức năng tuần hoàn não, làm tăng tính chịu đựng của mô não khi thiếu oxy, được coi như một chất bảo vệ thần kinh, chống oxy hóa gốc tự do, ổn định màng, là yếu tố ngăn cản sự kích hoạt tiểu cầu... Em nên đi khám chuyênkhoa nội tổng quát để được khám và điều trị cụ thể Thân mến chào em