Mẹ con năm nay 50 tuổi cách đây mấy hôm có đau sườn hông phải. Sau khi đi chụp xquang, xét nghiệm nước tiểu, xn máu. Bác sĩ nói bình thường chỉ bị thiếu máu do thiếu sắt và kê thuốc bổ về uống. Tuy nhiên 2 hôm nay thấy đêm đi tiểu rất nhiều (mấy chục lần) kèm đau buốt và thấy chảy mấy giọt máu. Bác sĩ cho con hỏi biểu hiện mẹ con bị bệnh gì và cần đi khám ở chuyên khoa gì ạ. Con cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Không biết mẹ bạn có bị chấn thương gì không, các biểu hiện bạn kể là triệu chứng bệnh lý đường tiết niệu, đặc biệt là có thể tại bàng quang, bạn nên đưa mẹ khám tại chuyên khoa tiết niệu để khám và làm các xét nghiệm hỗ trợ chẩn đoán như siêu âm, nội soi bàng quang ... Thân