Cho e hỏi ạ em bị hôi nách có mùi ạ bác sỹ cho e hỏi cách chữa trị ạ và có loại thuốc nào k ạ e là con trai ạ 25 tuổi ạ
Trả lời:
Chào bạn Hôi nách do nhiều nguyên nhân như di truyền; Thói quen ăn uống và sử dụng thực phẩm hàng ngày; Do môi trường làm việc có cường độ cao, ngột ngạt, nóng bức, có nhiều bụi bẩn tạo điều kiện cho vi khuẩn gây ra mùi hôi khó chịu; Do nguyên nhân bệnh lý ảnh hưởng đến các tuyến mồ hôi đặc biệt là mồ hôi vùng nách; Tâm trạng không tốt, bị stress mất ngủ lâu ngày làm thay đổi nội tiết tố cũng có thể gây hôi nách. Do đó, muốn phòng tránh bệnh hôi nách phải tìm nguyên nhân gây bệnh để khắc phục. Ví dụ: - Sinh hoạt vệ sinh đều đặn hàng ngày sạch sẽ. - Cải thiện chế độ ăn uống như hạn chế rượu bia, chất kích thích, hạn chế đồ cay nóng, đồ nướng, các gia vị đậm mùi với số lượng nhiều như: hành, tỏi, tiêu, hồi, giảm thực phẩm nhiều đạm, béo và bổ xung kẽm nếu thiếu kẽm. - Nếu thường xuyên bị stress, căng thăng, mất ngủ thì nên thả lỏng cơ thể, ăn uống điều độ và có chế độ sinh hoạt, ngủ nghỉ khoa học. - Đối với các người bệnh có nguyên nhân gây hôi nách do di truyền, mang thai và cho con bú… nên sử dụng dược liệu lành tính từ thiên nhiên. - Dùng lăn khử mùi để trị mùi hôi nách cũng tạm thời làm giảm mùi hôi từ nách. Tuy nhiên với những người có tuyến mồ hôi hoạt động liên tục, tạo chất nhờn màu trắng hoặc vàng nhẹ thì không nên sử dụng lăn khử mùi vì sẽ tạo thêm tình trạng ẩm ướt và gây nấm mốc dẫn đến tình trạng viêm nhiễm nặng hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng một số thảo dược sẵn có để trị hôi nách tại nhà như bôi nước lá trầu không, nước cốt chanh, nước gừng tươi, nước lá khế. Tuy nhiên, những phương pháp này cũng chỉ phát huy tác dụng đối với những người bị bênh hôi nách đang ở cấp độ trung bình, và người bệnh phải kiên trì sử dụng đều đặn vào hàng ngày. Nếu bạn bị hôi nách nặng, tuyến mồ hôi hoạt động liên tục thì nên cân nhắc đến việc sử dụng thuốc đặc trị hôi nách của lương y Dương Minh Ngọc. Thuốc trị hôi nách này vừa giúp bạn trị dứt điểm hôi nách tại nhà lại tiết kiệm rất nhiều chi phí và thời gian cho việc điều trị hôi nách. Thân mến! -