Chào bs, cháu cảm thấy tức bụng căng bụng mỗi khi ăn no và hay ợ hơi sau ăn, trên cổ họng nhiều đờm, cháu đi khám thì bs bảo là dịch mật không đều và giãn phế quản bên phải. Bs lý giải cho cháu biết nguyên nhân do đâu mà lại gây nên triệu chứng như trên. Cảm ơn bs
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và em hãy gửi ảnh chụp kết quả siêu âm và X quang được không để BS xem và tư vấn cụ thể? Thêm nữa là BS nói em bị giãn phế quản bên phải là dựa vào xét nghiệm hay chẩn đoán hình ảnh nào? Thường cần phải chụp CT scan hoặc nội soi phế quản? Vậy em đã làm xét nghiệm gì? Vì tuổi em còn rất trẻ nên BS cần phải xem lại các xét nghiệm đó mới tư vấn chính xác được. Thân mến.