Thưa bác sĩ. Mẹ con năm nay gần 50 tuổi. Khi mẹ làm việc hay lái xe thì các đầu ngón tay mẹ hay bị tê bì. Trước đây mẹ con phải mổ đẻ tiêm nhiều lần thuốc mê và bị thoái hóa đốt sống cổ. Mẹ con đã đi điều trị ở nhiều nơi nhưng bệnh không đỡ được. Vậy con phải làm gì để mẹ đỡ được ạ. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và vấn đề này thường gặp là do hội chứng ống cổ tay, em cần đưa mẹ đi khám BS chuyên khoa cơ xương khớp để siêu âm mạch máu thần kinh hoặc chụp MRI lúc đó mới xác định và điều trị hiệu quả được. Thông thường hội chứng ống cổ tay gây chèn ép thần kinh mức độ nhiều thì cần phải phẫu thuật Thân mến.