Tôi 46t, hien tai huyet ap nhiu nam qua 15/10. Tôi van khoe manh binh thuong, thinh thoang co bi dau dau nhung khong thuong xuyen. Xin hoi huyet ap binh thuong o do tuoi 46 la bao nhiu? Vjec uong thuoc suot doi de dieu tri benh Cao huyet ap co tac dung phu gi den suc khoe?
Trả lời:
Chào bạn Huyết áp của bạn như vậy là cao, nên được điều trị duy trì ở mức huyết áp thấp hơn từ 120-130 mmHg để giảm nguy biến chứng cơ tim mạch bạn nhé Thân mến