Chào bác sĩ,mẹ cháu năm nay 47t và bị bệnh viêm tuỵ cấp nặng,vào đêm mẹ cháu lại bị chuột rút và đau ở bắp chân,đến ban ngày mẹ cháu vẫn bị đau,phải làm như thế nào,bệnh này nếu khôgn ngay để lâu còn triệu chứung nào ko ạ
Trả lời:
chào bạn: khi bị viêm tuỵ cấp rất nguy hiểm càn phải điều trị viêm tuỵ cấp trước, vì có nhiều biến chứng như suy thận, suy đa phủ tạng, còn chuột rút chủ yếu do thiếu canxi là chủ yếu, nhưng ở giai đoạn này chủ yếu điều trị viêm tuỵ cấp khi điều trị viêm tuy cấp xong mấy có thể xử lý việc chuột rút được, giai đoạn viêm tuỵ cấp chủ yếu nuôi ăn tĩnh mạch, nên khả năng uống thuốc điều trị chuột rút không cần giải quyết bây giờ