Chị em vừa nội soi và phát hiện nhiễm vi khuẩn hp. Trước đây em có ăn uống chung với chị. Như vậy,nay em có cần đi kiểm tra không ạ. Hiện tại,em không có các triệu chứng đau dạ dày. Em cám ơn bác sĩ
Trả lời:
chào bạn: vi khuẩn HP là 1 vi khuẩn kị khí sống ở dưới niêm mạc dạ dày, sẽ gây ra viêm loét dạ dày tá tràng, có trường hợp biến chứng ung thư dạ dày, vi khuẩn HP thường lây qua con đường ăn uống chung bát đũa hay như tiếp xúc với dịch dạ dày, bạn nên đi kiểm tra khi đã có triệu chứng bệnh dạ dày có thể bạn cũng bị nhiễm vi khuẩn HP