Các bác sĩ cho e hỏi về kêt quả nội soi đai tràng này ạ, 1. E thấy có dấu hiệu sigma bị viêm nhưng sao chưa được kê toa thuôc uống, với đại tràng sigma gấp khúc thì có phải can thiệp ngoại khoa ko ạ 2. Với bụng e ăn uống mấy ngày qua chỉ được 40% so với ng bthuong là có cảm giác tức chướng khó chịu, ói có khi ngày 3 lần hoặc ngày 1 lần vào ban đêm khoảng 3-500ml dịch vàng xanh, (e mới xuất viện ngày 11/7 bác sĩ bảo k đại tràng tái phát ạ) gây bán tắc ạ?
Trả lời:
Chào bạn Qua triệu chứng của bạn thì nghĩ là bạn bị bán tắc ruột thôi, có thể triệu chứng của bạn vẫn còn nhưng việc điều trị có thể diễn ra tại nhà, có thể bạn đã trung tiện hoặc đi cầu được nên không cần nhập viện nữa. Việc chẩn đoán có u tái phát không sẽ dựa vào kết quả sinh thiết bạn được bấm đó Thân mến