thuốc claminat 625mg có làm mất tác dụng tránh thai hàng ngày marvelon không ạ!! Nếu có thì cháu xử lí làm sao khi đang sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày marvelon và đang phải uống thuốc claminat 625! Cháu phải kiên quan hệ bao lâu khi phải dùng thuốc claminat 625 trong 3 ngày.
Trả lời:
Chào cháu Thuốc claminat còn được biết đến với tên chung quốc tế thường sử dụng là Amoxicillin, là loại kháng sinh rất phổ biến nhóm beta lactam aminopenicillin. Các loại thuốc kháng sinh được coi là thuộc nhóm thuốc làm giảm hiệu lực của thuốc tránh thai. Để tránh vỡ kế hoạch khi đang điều trị bệnh bắt buộc phải dùng kháng sinh, cháu nên dùng các biện pháp tránh thai khác như: bao cao su, đặt vòng tránh thai, màng chắn cổ tử cung, que tránh thai… để thay thế thuốc tránh thai hàng ngày và cũng nên sử dụng bao cao su một tuần sau khi ngừng thuốc kháng sinh để an toàn hơn. Những lần sau, khi đi khám bệnh trong đơn thuốc chữa bệnh bác sỹ có kê thuốc kháng sinh thì cháu nên nói với bác sỹ rằng cháu đang sử dụng thuốc tránh thai, bác sỹ sẽ tư vấn cho cháu sử dụng các biện pháp phòng tránh thai hợp lý. Thân mến!