Tôi nam 32t, tôi có virut viêm gan B trong người nhưng là thể không hoạt động, tôi chưa từng phải điều trị lần nào do virut không có hoạt động, như tôi biết đó là viêm gan B thể không hoạt động loại 1. Bác sĩ cho tôi hỏi nếu virut không hoạt động thì số lượng virut có tự tăng lên không?
Trả lời:
Chào bạn Với người viêm gan B mạn tính thể không hoạt động, sẽ không xuất hiện bất kì triệu chứng nào của viêm gan virus trên lâm sàng, xét nghiệm men gan vẫn bình thường, siêu âm gan không có hoại tử hoặc hoại tử mức độ nhẹ. Họ sinh hoạt và làm việc bình thường như những người không mang virus. Tuy nhiên, tình trạng virus không hoạt động như trên chỉ là tạm thời vì virus có thể tái hoạt động, nhân lên bất cứ lúc nào, nhất là khi sức đề kháng của cơ thể suy yếu, khả năng chống chọi với virus bị giảm. Bởi vậy, những người lành mang virus hay người viêm gan virus mạn tính thể không hoạt động vẫn cần có những biện pháp phòng bệnh, tránh để virus hoạt động trở lại. Thân mến!