Siêu âm có biết đc hạch lao hay viêm k ạ? Và triệu chứng hach lao là như thế nào
Trả lời:
Chào bạn Siêu âm có tác dụng định hướng chẩn đoán hạch (viêm, lao, ung thư...), tuy nhiên để chẩn đoán chính xác cần phải dựa vào kết quả xét nghiệm giải phẫu bệnh. Nếu là hạch viêm thì ngoài hình ảnh của siêu âm thường có kèm theo biểu hiện viêm nhiễm vùng lân cận. Đôi khi chỉ cần điều trị dứt điểm ổ viêm thì hạch viêm cũng có thể mất đi. Trong lao hạch, thường là một nhóm hạch bị sưng to, thường xuất hiện ở cổ, bẹn và nách. Hạch xuất hiện tự nhiên, nhiều người không rõ hạch to từ lúc nào. Hạch sưng to dần, không đau, mật độ hơi chắc, mặt nhẵn, không nóng, da vùng hạch sưng to không tấy đỏ. Thường có nhiều hạch cùng bị sưng, cái to cái nhỏ không đều nhau tập hợp thành một chuỗi. Hạch chưa dính vào da, có thể di chuyển được và có thể cảm nhận bằng tay hoặc mắt thường. Ở giai đoạn này bạn có thể tiến hành sinh thiết hạch để xác định chính xác tính chất của hạch xem có đúng là hạch lao hay không. Nếu xác định đúng là lao hạch có thể điều trị được bằng phương pháp nội khoa (uống thuốc). Thân mến!