Chào BS, hiện em đang sử dụng kháng sinh điều trị bệnh, em sử dụng tới khoảng ngày 10 thì cảm thấy nóng trong người và nổi mụn, kèm theo đó là khạc ra đờm và nước bọt màu hồng (riêng nước bọt thì màu hồng nhạt), em có hỏi lại bác sĩ kê thuốc thì đc biết là do trong người em nóng quá nên các mao mạch nhỏ tổn thương dẫn đến hiện tượng này. Em xin hỏi như vậy có đúng hay ko vì cá nhân em nhìn màu hồng cũng ko thấy giống máu lắm. Và nếu đúng thì xin bs chỉ em hướng khắc phục. Em cảm ơn.
Trả lời:
chào bạn: không biết bạn đang dùng kháng sinh điều trị bệnh gì, có thể do bạn uống kháng sinh làm cho cơ thể bạn có thể tăng men gan, làm cho cơ thể nóng nên nổi mụn nhọt, còn nước bọt màu hồng, có nhiều nguyên nhân, nếu trước bạn bị viêm họng hay viêm phổi phế quản, có thể có hiện tượng giãn các mao mạch, ở đường hô hấp làm cho có bọt hồng, nhưng bạn không cần lo lắng quá nhé, sau này có thể bạn hết viêm là hiện tượng đó hết