Bác ơi cho e hỏi em bị tiểu đường thai kỳ . Giờ sau sinh 6 tháng ngày nào em cũng tự thử đường bằng máy ở nhà thì lúc 97 ,lúc lên 100 trước khi ăn . Sau ăn 2 tiếng 135. Người em hay mệt ở ngực , ăn hoài vẩn thấy đói ,người thì lúc lạnh lúc nóng bất thường . Vậy em có phải bị đường tuýt 2 rồi không . Và cho em hỏi đường chuẩn của người bình thường là bao nhiêu.
Trả lời:
chào bạn: bạn bị đái tháo đường thai kì khoảng đường huyết bao nhiêu, đường huyết của bạn thử băng phương pháp máy đường mao mạch, nhưng mức đường huyết của bạn không tính theo mmol mà là dg/ml nhưng mức đường huyết bạn bình thường, còn bạn muốn chẩn đoán đường huyết thì phải xét nghiệm máu bằng tĩnh mạch nhé