Tôi bị bệnh guot tren 15 năm? Nhiều cục topy đã nỏi chân và tay. Bác sĩ cho toi hướng điều trị.
Trả lời:
xin chào ạ: bệnh guót là bệnh chuyển hoá do dư thừa acid uric trong máu, khi ở giai đoạn đầu phải đề phòng có hạt topy vì khi đã có hạt topy không có cách nào làm hạt đó mất được, dần dần càng ngày càng to và lắng đọng ở đó dần dần khớp cứng hết gây tàn phế, khi đã có hạt topy rùi phải tránh để nhiễm khuẩn hạt topy , và làm hạt topy đó nặng hơn và to hơn, nên điều trị bây giờ, dùng thuốc giảm acid uric, giảm hạn chế ăn đạm động vật, giảm đau, giảm sỏi thận, và giảm lắng đọnh thêm hạt topy