Xin cho hỏi. Tôi có thẻ BHYT tại Ninh Thuận, giờ tôi muốn vào khám vượt tuyến theo BHYT tại Bệnh viện Bình Dân thì tôi sẽ được giảm bao nhiêu phần trăm chi phí khám chữa bệnh và thuốc điều trị? Vì theo tham khảo về BHYT hiện hành thì được khám vượt tuyến! Xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào em Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú Tại bệnh viện tuyến tỉnh là 60% chi phí điều trị nội trú từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2020; 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 trong phạm vi cả nước; Tại bệnh viện tuyến huyện là 70% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2015; 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 01 tháng 01 năm 2016″ Nếu điều trị ngoại trú thì không được bảo hiểm y tế thanh toán Do đó nếu em điều tri nôi trú tại bênh viện Bình dân em sẽ được hưởng 60% chi phí điều tri nội trú Thân mến chào em