Tôi bị dãn tĩnh mạch duới da xin hỏi bs làm thế nào cho khỏi
Trả lời:
Chào bạn Bác sĩ eDoctor giới thiệu thêm với bạn về phương pháp điều trị tổng quát giãn tĩnh mạch dưới da như sau : Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch chân, tùy thuộc vào cấp độ bệnh tình của bạn mà lựa chọn cho mình các cách điều trị giãn tĩnh mạch chân tốt nhất, tất nhiên các phương pháp điều trị có thể áp dụng với người này hiệu quả nhưng với người khác lại không, tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà từ đó độ hiệu quả cũng thay đổi. 1- Việc đầu tiên cần phải làm là hạn chế các nguyên nhân dẫn đến việc giãn tĩnh mạch - Nâng cao chân khi ngồi làm việc, cứ khoảng 30 phút thì bạn nên dứng dậy đi bộ một chút để các thành tĩnh mạch có thể lưu thông máu, hạn chế việc đứng hay ngồi lâu một chỗ và ngồi bắt chéo chân. - Hạn chế việc mang giày cao gót đối với nữ giới vì tỉ lệ mắc bệnh rất cao nếu lạm dụng giày cao gót quá. Không nên mang đồ bó sát quá khiến cho máu không được lưu thông một cách hiệu quả. - Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao để cơ thể hoạt động một cách tốt nhất và máu được lưu thông dễ dàng. - Nếu đã bị giãn tĩnh mạch chân thì có thể mang vớ y khoa để hỗ trợ cho việc lưu thông máu trong lòng tĩnh mạch. 2- Dinh dưỡng - Nên bổ sung thật nhiều Vitamin C và E. Khi kết hợp cùng với Vitamin E thì cả 2 sẽ trở nên vô cùng lợi hại trong việc hỗ trợ để điều hòa các hoạt động của hệ tuần hoàn máu trong cơ thể, dẫn đến việc máu dễ dàng lưu thông hơn giúp đẩy lui được bệnh giãn tĩnh mạch. - Tránh xa các loại đường và rượu bia, ngay từ bây giờ nếu muốn điều trị bệnh giãn tĩnh mạch chân một cách hiệu quả, đây cũng chính là thủ phạm là tăng nguy cơ mắc giãn tĩnh mạch chân của bạn, hãy tránh xa nó. 4- Nên đi khám bác sĩ để tìm hiểu kỹ hơn về sự tiến triển của bệnh và bạng đang ở cấp độ nào để có hướng giải quyết tốt nhất. Thân chào !