Chào bs, cháu bị các bệnh về tim mạch ( viêm màng tim, suy thất trái, rối loạn dây thần kinh thực vật tim). bs cho cháu hỏi là các bệnh này có gây rối loạn tiêu hóa không (cháu cứ bị đầy bụng trướng bụng,ợ hơi,nhiều đờm, buồn nôn,đi ngoài cảm giác không hết phân và lúc táo lúc sệt)
Trả lời:
chào bạn: bệnh tiêu hoá thường không liên quan đến bệnh tim mạch, vì bệnh tim mạch liên quan đến vận chuyển máu, còn tiêu hoá là bệnh đến phần tiêu hoá thức ăn , bạn có các triệu chứng vậy có thể bạn đang mắc bệnh hội chứng dạ dày, và hội chứng đại tràng, có thể bạn do uống quá nhiều thuốc làm rối loạn tiêu hoá, hoặc do quá trình biến đổi bệnh tiêu hoá của bạn tiến triển bạn càn nên khám bác sĩ chuyên khoa tiêu hoá được kê đơn thuốc điều trị, và thay đổi chế độ ăn uống bạn nhé