Dạ cho em hỏi .em đau hết các cuc xương khi ấn vào.và khi xoay cổ tay.xoay cổ và bước đi là nghe tiếng kêu lách cách.em có tiền sử thiếu canxi đường huyết. Khi mệt mỏi hoặc căng thẳng là có dấu hiệu tê môi và lưỡi.nặng hơn thì giật méo mặt.Nên em thường pải dự trữ canxi sủi cấp tốc.những lúc bị vậy uống 1 viên một lúc là hết . Xin hỏi bệnh trên của em là bệnh gì và em muốn tri rứt bệnh thì phải làm sao.Cảm ơn Bác Sĩ!
Trả lời:
chào bạn theo tình trạng bạn mô tả thì có khả năng bạn có vấn đề hạ Ca máu, để chẩn đoán và điều trị hợp lí bạn nên đến Bv có khoa nội tiết để đánh giá chức năng tuyến giáp v tuyến cận giáp,nơi có nhiệm vụ chuyển hoá Canxi. Việc bạn uống canxi chỉ là điều trị triệu chứng thôi Chúc bạn mau khoẻ