Chào bác sỹ! Tôi năm nay 61 tuổi, tháng 6/2016 tôi được kết luận viêm dạ dày vùng hang vị, dương tính với HP và có chuyển sản ruột. Sau hai năm tích cực điều trị và ngày 14/6 vừa qua sau khi nội soi dạ dày, bác sỹ kết luân: dạ dày bị viêm trợt vùng hang vị mức độ trung bình, HP( âm tính). Hiện tại tình trạng của tôi đã không phải dùng thuốc điều trị, bản thân cũng không thấy biểu hiện ợ nóng, khó tiêu. Xin bác sỹ cho biết tình trạng bệnh lý dạ dày của tôi tiến triển ra sao và cách thức chăm sóc sức khoẻ dạ dày trong tương lai? Cám ơn bác sỹ!
Trả lời:
chào bác: hiện tại dạ dày của bác đã tiến triển tốt hơn rùi, còn bây giờ bác cần ăn ít đồ chua, không ăn đồ cay, ăn uống đúng giờ,