Chào bác sĩ! Em là nam năm nay 19 có cần kiểm tra sức khoẻ tổng quát định kỳ không? Nếu có cần phải làm những xét nghiệm gì? Em không hút thuốc, không uống ruợu, cà phê gì cả. Lâu lâu có nổi mụn. Em cao 1,64m nặng 65kg.
Trả lời:
Chào bạn Ở bất cứ độ tuổi nào thì cũng đều nên đi khám sức khoẻ định kì ít nhất mỗi năm một lần để tầm soát và phát hiện một số bệnh, qua đó điều trị sớm, nâng chất lượng cuộc sống. Bạn còn trẻ, đi khám xét nghiệm các xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm đường huyết, mỡ máu, chức năng gan thận, nước tiểu, Xquang ngực, siêu âm bụng là được bạn nhé Thân mến