Chào bác sĩ, em xin phép hỏi về việc Vợ em trước đây bình thường nhưng 02 tháng gần đây hay bị khó thở, phải thở sâu 1 hồi mới khỏi. Khám tổng quát thì kết quả cho thấy có ít mở trong máu. Gần đây Vợ em tập Yoga được 1 tháng thì xuất hiện tình trạng khó thở này. Không biết triệu chứng gì, mong bác sĩ giải đáp giúp ạ. Em xin cám ơn.
Trả lời:
chào bạn: khó thở có nhiều nguyên nhân, phổi, tim mạch, và có thể chỉ là triệu chứng cơ năng, bạn xem vợ bạn có bị huyết áp thấp hay thiếu máu gì không, vợ bạn bao tuổi, nghề nghiệp ra sao, khó thở thời gian nào, vì triệu chứng bạn nói chung chung rất khó để nói là bị gì