Chào bs , xin cho hỏi ADN của người Việt Nam và người Trung Quốc có khác nhau không ạ ? Tức là nhóm máu của người Việt và người TQ khác nhau như thế nào và làm sao để biết họ thuộc chủng tộc nào.
Trả lời:
Chào em ! Trao đổi với em về vấn đề ADN. - ADN (deoxyribonucleic acid) được tìm thấy trong các tế bào của cơ thể con người, nó chứa đựng mật mã di truyền và các phân tử ADN được truyền qua nhiều thế hệ trong một gia đình. Cấu trúc phân tử ADN giống như một thang xoắn được làm bằng hai sợi, được biết đến như là một 'hình xoắn'. Những sợi của DNA chứa các thông tin dưới hình thức một mã số, lần lượt xác định đặc điểm của mỗi cá nhân và đặc điểm của cơ thể mỗi người. Có bốn loại khối xây dựng lên ADN (A, T, G, C) và trật tự của chúng là mã di truyền của con người. - Một nửa của ADN của một người được thừa hưởng từ mẹ, và một nửa là thừa kế từ người cha. Tuy nhiên các mật mã di truyền chứa trong chuỗi ADN lại có giá trị cho việc thiết lập mối quan hệ gia đình, bởi vì chúng được thừa hưởng từ thế hệ trước. Như vậy : Người Việt và người Trung quốc là hai tộc khác nhau thì đương nhiên ADN cũng khác nhau . Em nên đến viện di truyền học để làm xét nghiệm xem mình thuộc chủng tộc nào nhé . Thân chào !