Chào bác sĩ ạ: trưa hôm qua ngủ dậy thì e thấy sưng ở cổ bên trái và hơi đau. Khi lấy tay sờ vào thì có các hạch nhỏ và hơi đau. Đến sáng nay ngủ dạy hạch vẫn còn và sưng . Cho e hỏi như vây là bị gì ạ. Em 29 tuổi. Cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và triệu chứng của bạn mô tả là hạch viêm, dạo gần đây bạn có sốt? ho ? Tiêu phân lỏng? Nuốt đau? ... nếu có các triệu chứng của viêm nhiễm trùng thì đó là hiện tượng phản ứng hạch viêm và chỉ cần điều trị nguyên nhân gây nhiễm trùng là hạch viêm sẽ giảm. Thân mến