Vậy là con của e chỉ mang gen mang bệnh thôi và k mang bệnh ạ? Vì htrc chồng e có hỏi bác sĩ và bác sĩ có bảo là nếu lấy ng k mang gen bệnh thì con sinh ra sẽ k sao hết. E k biết là có đúng như vậy k
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc phản hồi của bạn và đúng là như vậy, BS ví dụ cho bạn dễ hiểu là chồng bạn sẽ mang gen Aa ( chú ý A ở đây là gen không bệnh, còn a là gen mang bệnh), còn bạn không mang gen bệnh thì kiểu gen sẽ là aa. Khi sinh bé thì sẽ bé sẽ lấy a (của bạn) và A hoặc a ( từ chồng bạn ) --> thế nên kiểu gen cua bé sẽ là Aa hoặc aa và không biểu hiện bệnh ở cả 2 kiểu gen này. Thân mến.