Chào bs ! E có 1 hạch nhỏ ở góc hàm phải . Cách đây 1 tháng e có đi khám ở bv Bạch Mai và dk các bs ở bv cho e chọc dò hạch và kết quả xét nghiệm là e bị hạch viêm mãn tính ( do e bị viêm amidan mãn tính). Song ve lau dai e vẫn thấy lo lắng , kính mong bs cho e lời khuyên! E có nên cắt amidan kg ạ! Và hạch viêm đó nó về lâu dài nó có gây biến chứng gì kg ( vì hiện tại hạch vẫn còn , kg tiêu ạ!) .e cảm ơn !
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và hạch viêm mạn tính thường không diễn tiến thành ung thư gì. Và nếu em có chỉ định cắt amydan, ( tái phát viêm amidan 3 lần/6 tháng hoặc 6 lân/năm, hoặc là viêm amidan hốc mủ tái phát nhiều, amydan quá phát gây khó thở ) thì sẽ cắt amydan. Thân mến.