Chồng em mang gen lặn bệnh thalassemia. E k mang gen bệnh. E muốn hỏi là liệu con e có man bệnh không. Và bệnh này có lây qua đường tình dục k
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi và nếu trong trường hợp này thì con bạn chỉ có thể mang gen lặn của bệnh chứ không thể mang gen đồng hợp tử của bệnh thalassemia ( ngoại trừ trường hợp đột biến ) và bệnh này không lây qua đường tình dục hay bất kì đường nào nhé bạn. Thân mến.