mình muốn biết bệnh rối loạn thần kinh thực vật.cách nhận biết thế nào ah
Trả lời:
Chào bạn ! - Chức năng thực vật được chia thành chức năng giao cảm và chức năng phó giao cảm. - Hai chức năng này hoạt động đối lập nhau, tuy nhiên chúng ở trạng thái cân bằng động. Khi một trong hai chức năng bị ức chế, giảm hoạt động thì chức năng kia sẽ có biểu hiện hoạt động trội lên, có ảnh hưởng đến chức năng tự động cơ thể bao gồm nhịp tim, huyết áp, mồ hôi và tiêu hóa... - Bộ phận của hệ thần kinh kiểm soát các hoạt động nội tạng của cơ thể gọi là thần kinh thực vật (TKTV, thần kinh tự chủ, thần kinh dinh dưỡng). Chức năng thực vật chỉ huy các hoạt động tiêu hóa, tuần hoàn, bài tiết, mồ hôi... Ðó là các hoạt động tự động không theo ý muốn của con người. - Rối loạn thần kinh thực vật thường gặp nhiều hơn ở phụ nữ. Bệnh thường được khởi phát sau phơi nhiễm lạnh hoặc stress tâm lý. Bạn cần cho người bệnh đến khám bác sĩ nội thần kinh để có hướng điều trị kịp thời ! Thân chào !