Xin chào Bs.Theo kq MSCT tôi có một tổn thương ở gan, vậy tôi có cần phải làm xét nghiệm sinh thiết để xác định bịnh để điều trị không?Tôi xin đính kèm Kq .xin cảm ơn./.
Trả lời:
Chào anh. BS đã đọc câu hỏi và hình ảnh xét nghiệm của anh, hiện tại thì qua kết quả chụp MSCT thì kết quả đang nghi ngờ HCC ( ung thư biểu mô tế bào gan ) tuy nhiên hình ảnh MSCT không thể cho biết kết quả chính xác là u lành tính hay ác tính, vì vậy cận phải sinh thiết mới biết được kết quả ra sao. Bên cạnh đó cần phải tìm hiểu nguyên nhân, thường là do viêm gan virus B hoặc C không điều trị, Điều cần làm hiện tại chính là xác định bản chất khối u và tìm nguyên nhân. Thân mến.