Cách đây 1 năm vào sáng sớm lúc ngủ cháu duỗi tay chân thường hay bị chuột rút, bây giờ thì lâu lâu mới bị. Cho hỏi nguyên nhân là gì ạ? Có phải do thiếu canxi? Cháu có uống sữa hàng ngày và dinh dưỡng cũng khá ổn. Nữ,17t.
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và tình trạng của em BS chưa nghĩ nhiều đến thiếu calci, em hãy đi xét nghiệm máu trước để kiểm tra có đúng là thiếu calci máu hay không? Vì nếu uống calci nhiều trong thời gian dài thì có thể khiến cho em bị sỏi thận về sau, vì vậy hãy chú ý mà đi khám kiểm tra calci máu trước nhé. Thân mến.