Xin chào bác sĩ! Người nhà tôi là nam, năm nay 72 tuổi. Vừa rồi, đi kiểm tra sức khỏe định kỳ và có xét nghiệm máu. Trong đó, có chỉ số Creatinin máu là: 121 micro mol/l. Người nhà tôi không dùng bất cứ loại thuốc nào cả. Hiện tại, cũng không thấy dấu hiệu gì bất thường về sức khỏe. Vậy, bác sĩ cho tôi hỏi, như thế đã gọi là suy thận chưa ạ? Ure máu trong giới han bình thường ạ! Xin cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Xin chào, Xin chia sẻ với lo lắng của bạn. Chỉ số creatinine của bạn cao hơn giới hạn bình thường. Do đó bạn cần được thực hiện thêm một số xét nghiệm để tìm nguyên nhân gây ảnh hưởng đến chức năng thận: xét nghiệm máu, nước tiểu, siêu âm. Do đó bạn nên đi khám chuyên khoa nội tổng quát nhé. Thân mến