thưa bác sỹ nexium có chứa chất Esomeprazole đúng không ạ mà thuốc Esomeprazole thì có tác dụng phụ là đau khớp ,đau cơ , viêm thận kẽ ""Tác dụng phụ hiếm gặp Sốt, đổ mồ hôi, phù ngoại biên, mẫn cảm với ánh sáng, phản ứng quá mẫn (bao gồm mày đay, phù mạch, co thắt phế quản, sốc phản vệ). Kích động, trầm cảm, lú lẫn có hồi phục, ảo giác ở người bệnh nặng. Chứng mất bạch cầu hạt, giảm bạch cầu, giảm tiểu cầu. Tăng enzym gan, viêm gan, vàng da, suy chức năng gan. Rối loạn vị giác. Đau khớp, đau cơ. Viêm thận kẽ. Ban bọng nước, hội chứng Stevens-Johnson, hoại tử biểu bì nhiễm độc, viêm da. Do làm giảm độ acid của dạ dày, các thuốc ức chế bơm proton có thể làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn ở đường tiêu hóa.""
Trả lời:
Chào bạn Các tác dụng phụ trên thường hiếm gặp, vì thế nên để chắc chắn là do tác dụng phụ của thuốc cần được kiểm tra bạn có vấn đề thực sự ở các cơ quan đó không đã, sau đó mới nghĩ đến là do thuốc bạn à Thân mến