Chào bác sĩ . Ba con nay 62 tuổi ,cách đây 1 năm có mổ cắt sỏi túy mật ở bv ĐHY Dược về thì ba con bị đi cầu lỏng nhiều lần trong ngày , ba con mất ngủ kéo dài cách 6 tháng ba bị đau đầu nhiều và vô khám chụp MRI ở bv Chở Rẩy thì BS chẩn đoán u lành màng nảo vùng chẩm sau và BS cho thuốc giảm đau nói k cần tái khám và k được đụng dao kéo vào đó. Đến nay thì ba đang đau đầu dử dội lại và kèm nóng sốt rét run và kèm đi cầu phân lỏng 10 làn / ngày ah ,có ra tiệm thuốc tây mua thuốc giảm đau uống thì có bớt đau đầu . Vậy bs cho con hỏi giờ hướng ba con nên đi khám và có điều tri ntn là đúng ah.ba con có mổ được k ah.
Trả lời:
Chào bạn Ba bạn đang có triệu chứng sốt, rét, kèm tiêu chảy, triệu chứng nhiễm trùng đã rõ rồi. Bạn nên đưa ba bạn đi khám ở bệnh viện Đa khoa lớn, uy tín để được điều trị. Nhớ đem tất cả các giấy tờ, hồ sơ, xét nghiệm có liên quan tới bệnh nhân nhé. Bác sĩ ở bệnh viện sẽ khám và tư vấn cho bạn trên tình trạng cụ thể của ba bạn. Bác sĩ không khám cho ba bạn cũng như không biết được bệnh tình, xét nghiệm trước đây thế nào nên không thể tư vấn gì nhiều. Thân mến