Em năm nay 21 tuổi . Thời gian gần đây khi E nằm nghiêng về bên phải thì tầm 2,3 phút thì E bị nhói ở giữa ngực , nhói rất nhiều . Vậy cho E hỏi E bị bệnh gì và bên khám ở đâu . Em chân thành cảm ơn
Trả lời:
Chào em Cảm giác đau nhói giữa ngực khi nằm nghiêng sang phải có thể là dấu hiệu của căng cơ, mỏi cơ, mạch máu và thần kinh bị chèn ép, máu lưu thông kém do vận động, sinh hoạt và nghỉ ngơi sai tư thế, có thể kèm ít vận động và thiếu các vi khoáng chất. Tuy nhiên, em cũng cần khám nội tổng quát hoặc nội thần kinh để loại trừ các bệnh lý tiềm ẩn ở tim, phổi, trung thất, tiêu hóa có thể gây ra rối loạn kể trên. Nếu mọi thứ đều bình thường thì có thể chỉ là cảm giác do căng mỏi cơ gây ra. Em chỉ cần điều chỉnh lại tư thế khi ngủ, tập thể dục để nâng cao sức cơ, lưu thông khí huyết, bổ sung thêm canxi D, Magne B6, multivitamin, ăn uống đủ chất, nghỉ ngơi hợp lý và không hút thuốc lá, hạn chế bia rượu cafe. Chúc em chóng bình phục!