E bị bệnh hen suyễn lâu lắm rồi, mà ko bớt, cứ tái đi tái lại trong 10 mấy năm nay. Xin hỏi bs cách phòng và trị.
Trả lời:
Chào em Nguyên tắc để kiểm soát bênh hen Tránh xa các nguồn ô nhiễm Bỏ hút thuốc lá, thuốc lào; tránh xa khói thuốc do người khác hút; Làm sạch không khí trong và ngoài nhà bằng cách loại bỏ bụi, khói than, mùi lạ, nấm mốc, gián, lông của các con vật như chó, mèo (tốt nhất là không nuôi các con vật này)…Giữ thân nhiệt ổn định Cần mặc ấm khi ra lạnh, giữ ấm mặt, cổ ngực bằng cách đeo khẩu trang, đội mũ, quàng khăn ấm khi ra đường, đặc biệt là những người làm việc ngoài trời ,nhất là khi sáng sớm ,đêm khuya Luyện tập thể dục và phục hồi chức năng Áp dụng các bài tập phục hồi chức năng dễ thực hiện như thở cơ hoành, thở chúm môi, thở sâu và chậm. Sử dụng thuốc tây đúng chỉ định của bác sỹ: thuốc dự phòng , thuốc cắt cơn giãn phế quản... Thân mến chào em