Em bị đau ngực bên trái phía dưới ngực ạ cứ khoảng 20-30s là sẽ nhói lên cái nhẹ. Như vậy có nguy hiểm không bác sĩ. Và những biểu hiện của ung thư vú là sao ạ?
Trả lời:
Chào bạn Nếu bạn bị đau ngực trái thì có thể nhiều nguyên nhân như bệnh tim mạch, đau thần kinh liên sườn, va chạm,..Bạn nên để tâm ngoài đau nhói nhẹ thì còn vấn đề nào khác không như khó thở, đau theo nhịp thở hay sờ chạm. Nếu tình trạng tăng lên hay kéo dài thì bạn nên đi khám để bs đánh giá chính xác nhé Về ung thư vú, biểu hiện thông thường là một khối ở vú không đau hay đau nhẹ, có thể có rỉ dịch. Bạn nên xem các bài tập tự khám vú trên mạng và đánh giá xem hai vú có khối u nào không,bên cạnh đó nếu gia đình có người từng ung thư vú thì bạn cũng nên để tâm hơn Thân mến