Bác sĩ ơi cho con hỏi Con đọc ở một bài báo đã ghi rằng “ko cần tinh trùng sống mà chỉ cần trứng có đc ADN trong tinh trùng thì vẫn có khả năng mang thai “ đaasy có phải là thật không bác sĩ , bác sĩ có thể giải thik chi tiết cho con đc ko ạ
Trả lời:
Chào bạn Đúng là như vậy. Tuy nhiên đó là trên lý thuyết. Vì cơ bản tinh trùng phải di chuyển một quãng đường rất dài trong nhiệm vụ của nó là di chuyển từ âm đạo của người nữ đến nơi có trứng của người nữ để thụ tinh, sao cho sớm nhất để có thể kịp sinh sôi và làm tổ ở tử cung. Nếu tinh trùng bất động, thì khả năng này hoàn toàn không có, thì việc có thai cũng không thể xảy ra Thân mến