Nếu mẹ dùng vitamine c với liều lượng lớn thì sẻ làm tăng nhu càu vitamine c, dẫn đến bệnh scorbut ở trẻ. Tại sao vậy? Thiếu vitamine c mới gây bệnh scorbut mà!!!??? Nếu tăng nhu cầu vitamine c đồng nghĩa với việc thừa vitamine c sẽ gây ra các bệnh khác, như sỏi đường tiết niệu... Tôi chưa hiểu rõ lắm, mong bác sĩ nói rõ hơn. Cám ơn bác sĩ nhiều!
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với lo lắng của bạn. Scorbut là tên của tình trạng thiếu hụt vitaminC. Nó có thể gây ra thiếu máu, suy nhược, mệt mỏi, chảy máu tự phát, đau ở các chi đặc biệt đau ở chân, sưng phù một số bộ phận của cơ thể, đôi khi gây viêm loét lợi và rụng răng. Nguyên nhân: Cơ thể người không tự tổng hợp được vitamin C do vậy nó cần được bổ sung từ thức ăn, đặc biệt là các loại trái cây và rau quả hoặc các thực phẩm tăng cường. Bệnh Scorbut xuất hiện do thiếu vitamin C trong chế độ ăn ít nhất là 3 tháng. Thông tin đến bạn. Thân mến