Dạ chào bác sĩ cách đây 2 tiếng cháu có bị chó nhà cắn ngay vào cằm vết cắn rất nhỏ không chảy máu và cháu đã rửa sạch lại với xà phòng rồi ạ , chó nhà cháu cũng đã tiêm phòng ngừa dại đầy đủ và bình thường ạ vậy cho cháu hỏi là cháu cần đi tiêm phòng ngay không ạ hay cháu cần theo dõi cho trong vòng 15 ngày ạ ? Cháu cảm ơn bác sĩ nhiều ạ
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với lo lắng của bạn. Với thông tin bạn cung cấp thì bạn không cần phải đi tiêm phòng lúc này. Bạn nên theo dõi con chó trong vòng 15 ngày xem có dấu hiệu bất thường không. Nếu sau 15 ngay vẫn khoẻ mạnh thì không cần điều trị dự phòng. Thân mến